Mặc dù giá tăng rất nhiều so với thời điểm trước nhưng đất nền Long Thành vẫn được các nhà đầu tư săn đón bởi tốc độ phát triển kinh tế nhanh, hạ tầng được đầu tư đồng bộ với điểm nhấn là sân bay quốc tế Long Thành.

>> Xem thêm: Đồng Nai: Diện mạo mới, sức sống mới với những tuyến giao thông huyết mạch

Đất nền Long Thành Đồng Nai tăng giá do tốc độ tăng trưởng kinh tế – công nghiệp

Tình hình kinh tế địa phương là một trong những yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư lạc quan vào đất nền Long Thành. Tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh nhất là giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa và bất động sản.

Đất nền Long Thành Đồng Nai tăng giá bởi nhu cầu bất động sản nhà ở khu vực này chưa bao giờ giảm do là điểm tập trung của 5 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp với tổng số 225 doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có 7.668 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ-thương mại.

Long Thành, Đồng Nai - tâm điểm của "bát giác kim cương" vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Long Thành, Đồng Nai – tâm điểm của “bát giác kim cương” vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đầu tư bất động sản Long Thành cũng có tín hiệu khả quan khi mức tăng trưởng sản xuất công nghiệp của khu vực đạt mức khá cao. Khi sản xuất công nghiệp phát triển sẽ tạo ra giá trị xuất khẩu lớn, đây sẽ là lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư và là động lực để phát triển kinh tế Long Thành nói chung và bất động sản khu vực nói riêng.

Đất nền Long Thành tạo cơn sốt nhờ thế mạnh về hạ tầng giao thông

Đất nền Long Thành tạo cơn sốt bởi nằm trong khu vực tâm điểm của tỉnh Đồng Nai, một trong tứ giác kinh tế trọng điểm phát triển sôi động nhất phía Nam. Long Thành đón hàng loạt dự án phát triển hạ tầng kết nối với TP.HCM và các tỉnh lân cận.

>> Bạn nên xem: Hạ tầng đồng bộ, Đồng Nai bùng nổ hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

Trong đó, có thể kể đến quốc lộ 51, các tuyến đường tỉnh hay vành đai 3, vành đai 4 và 5 tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết cũng như các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành.

Hạ tầng ngày càng hoàn thiện đang là lợi thế rõ nét cho thị trường BĐS Long Thành (Đồng Nai)
Hạ tầng ngày càng hoàn thiện đang là lợi thế rõ nét cho thị trường BĐS Long Thành (Đồng Nai)

Hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải hay khai thác lợi thế đường sông như xây dựng bến tàu khách trên sông Đồng Nai, bến tàu khách Gò Dầu trên sông Thị Vải, bến tàu khách du lịch Tam An là những lợi thế nổi bật về giao thông đường thủy ở Long Thành.

Đặc biệt, dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được đẩy nhanh các thủ tục như thu hồi đất, tái định cư, giải phóng mặt bằng chuẩn bị khởi công chính thức là một cú hích lớn khiến bất động sản Long Thành Đồng Nai tăng nhiệt.

>> Xem thêm: Gem Sky World – biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Đất nền Long Thành được các nhà đầu tư chú ý nhờ sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông trong khu vực từ hệ thống đường bộ – đường sắt – đường thủy – hàng không kết nối liên vùng thuận tiện, nhanh chóng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho bất động sản Long Thành đặc biệt là phân khúc đất nền trở nên sôi động so với các khu vực khác.

Cú hích khiến đất nền Long Thành thu hút đầu tư

Đất nền Long Thành tăng giá đột biến đặc biệt là những khu vực liền kề sân bay quốc tế Long Thành. Đây là điều dễ hiểu bởi nhận định được tiềm năng sinh lời trong tương lai gần của khu vực này, các ông lớn bất động sản đã đồng loạt dịch chuyển về khu vực này xây dựng nhiều dự án quy mô lớn. Trong đó, không thể không nhắc tới dự án Gem Sky World rộng 92.2ha của Tập đoàn Đất Xanh.

Phối cảnh dự án Gem Sky World Đất Xanh
Phối cảnh dự án Gem Sky World Đất Xanh

Nhờ sở hữu vị trí quá thuận lợi trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chính phủ Việt Nam đã định hướng sân bay Long Thành sẽ là một cảng trung chuyển hàng không và là thủ phủ hàng không của cả nước cũng như quốc tế.

Chính vì vậy, Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng hàng loạt nhu cầu đầu tư bất động sản, công nghiệp và dịch vụ. Đây cũng chính là một cú hích lớn khiến đất nền Long Thành tạo nên cơn sốt giá chưa từng có.

Đất nền Long Thành sở hữu tiềm năng tăng tăng giá cực lớn

Trong ba năm gần đây, giá đất nền Long Thành nói riêng và bất động sản Long Thành nói chung đã tăng khoảng 200 – 300%. Từ con số 4-5 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên 7 – 10 triệu đồng/m2 ở các xã Bình Sơn, Lộc An, Long Phước, thậm chí đạt ngưỡng 50 triệu đồng/m2 ở khu vực trung tâm thị trấn Long Thành. Dù vậy, theo các nhà phân tích, bất động sản Long Thành sẽ còn tăng trưởng mạnh trong nhiều năm tới.

Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành
Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Trước mắt, động lực tăng trưởng là chính quyền tỉnh Đồng Nai sẽ bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 với diện tích 1.165 ha để xây sân bay Long Thành đúng theo kế hoạch khi công tác đền bù, giải tỏa, xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đang diễn ra nhanh chóng.

>> Xem thêm: Sân bay Long Thành tạo động lực phát triển kinh tế phía Nam

Bên cạnh đó, Long Thành còn đón nhận thêm tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi vào hoạt động 20km đầu tiên vào cuối năm nay, cùng hàng loạt công trình trọng điểm chuẩn bị xây dựng như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến monorail Thủ Thiêm – Long Thành, cầu nối Long Thành với quận 9 (Vành đai 3), đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu,…

Thị trường đất nền Long Thành bùng nổ còn bởi có thêm hai công trình quy mô lớn là chợ đầu mối và trung tâm hội nghị – triển lãm quốc tế cũng sẽ được đầu tư tại khu vực này.

Thêm vào đó, TP.HCM đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung bất động sản do chính sách hạn chế dự án mới của chính quyền thành phố. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều nhà đầu tư dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven để tìm kiếm cơ hội, mà Long Thành được xem là địa điểm lý tưởng nhờ chỉ cách TP.HCM một cây cầu, hạ tầng kết nối tốt nhưng mức giá còn tương đối mềm.

Chính những điều này sẽ kích thích nhu cầu mua đất nền Long Thành để đầu tư, kinh doanh, đón đầu cơ hội tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tags: dự án Gem Sky WorldDự án Gem Sky World Đất XanhĐất nền Long ThànhGem Sky World Đất Xanh