Là cửa ngõ của TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai đã có những bước phát triển mạnh mẽ về hạ tầng đô thị với hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm quốc gia đi qua như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, QL1A, QL20, QL51, tuyến đường sắt Bắc Nam, sân bay quốc tế Long Thành.

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây kết nối Đồng Nai và TP.HCM
Cao tốc Long Thành – Dầu Giây kết nối Đồng Nai và TP.HCM (ảnh: Hương Giang)

Sức bật từ những công trình giao thông trọng điểm

Đồng Nai có lợi thế đặc biệt về giao thông khi giáp TP.HCM qua các Quận 2, Quận 9, Thủ Đức, giáp 2 tỉnh lớn của cả nước là Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như giáp các tỉnh Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng.

>> Xem thêm: Hạ tầng đồng bộ, Đồng Nai bùng nổ hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

Kết nối với TP.HCM bằng tuyến QL1A, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cũng như các tuyến đường tỉnh lộ. Sắp tới Đồng Nai còn kết nối với TP.HCM bằng những cây cầu như cầu Quận 9 vượt sông Đồng Nai nối QL51, hương lộ 2 với đường Lê Văn Việt – Quận 9 vào đường vành đai 3, hay cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với khu vực Quận 2.

Theo kế hoạch được phê duyệt, trong 5 năm tới, Đồng Nai có tới gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã; hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường cao tốc, sân bay Long Thành… được tỉnh phê duyệt chủ trương xây mới, nâng cấp, mở rộng, cơ sở để diện mạo đô thị Đồng Nai hình thành và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (Nguồn báo Đồng Nai)

Huyện Long Thành được xem là tâm điểm giao thông của tỉnh Đồng Nai. Với hệ thống các công trình giao thông đường bộ, đường thủy hiện hữu và đường sắt, đường hàng không đang dần hình thành, Long Thành là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông huyết mạch của quốc gia và của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trên địa bàn huyện có 2 tuyến đường giao thông huyết mạch hiện hữu là QL51 và đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. 2 tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành và Biên Hòa – Vũng Tàu đang được triển khai. Ngoài ra còn có tuyến đường vành đai 4 kết nối với các tỉnh Tây Nguyên qua địa bàn huyện khoảng 10km, đường vành đai 3 cũng đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện.

Cùng với đó là hệ thống đường tỉnh như: ĐT769, đường 25B, 25C đang góp phần kết nối kinh tế huyện với các huyện lân cận và các tỉnh trong vùng. Ngoài ra, Long Thành tiếp tục nâng cấp, mở rộng các tuyến đường kết nối khu vực nội thị theo tiêu chí thị xã Long Thành vào năm 2025 và hướng tới thành phố trong tương lai.

>> Có thể bạn quan tâm: Từ sân bay Long Thành nhìn lại quy mô các sân bay quốc tế khác

Đô thị “cất cánh” theo hạ tầng

Thời gian tới, khi hàng loạt các cây cầu bắc qua sông Đồng Nai kết nối TP.HCM qua các ngõ Quận 9, Quận 2 hoàn thành, sân bay Long Thành cũng được đưa vào sử dụng thì khu vực Long Thành – Biên Hoà mở rộng sẽ được tiếp sức để trở thành một đại đô thị phát triển mạnh trong tương lai.

Thấy rõ tiềm năng phát triển của Long Thành, nhiều “ông lớn” bất động sản đã sớm “đánh dấu” sự có mặt của mình tại đây với các dự án khu đô thị lớn. Đơn cử như Tập đoàn Đất Xanh với Khu đô thị Gem Sky World.

Gem Sky World tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là dự án hiếm hoi hội tụ đầy đủ những yếu tố: liên kết vùng thuận lợi, liền kề nhiều khu công nghiệp và công trình trọng điểm, các tiện ích nội khu nhằm đảm bảo một môi trường sống văn minh và chất lượng cho cư dân.

Điểm đặc biệt của Gem Sky World là gần như không xuất hiện đường cụt, mọi con đường đều rộng mở, sẵn sàng kết nối vào các khu vực dân sinh hiện hữu, hứa hẹn sẽ là “trung tâm của trung tâm”.

Đại lộ Gold Silk Boulevard trong nội khu đô thị Gem Sky World
Đại lộ Gold Silk Boulevard trong nội khu đô thị Gem Sky World

Không gian mở của Khu đô thị Gem Sky World được quy hoạch rất thông minh, bám sát các mặt tiền đường lớn, cùng điểm nhấn là trục đại lộ Gold Silk Boulevard 6 làn xe (rộng 34m, kéo dài gần 2km) sẽ tạo nên những cơ hội giao thương, mua bán, thương mại giải trí sầm uất với Phố SunrisePhố Sunset.

Không chỉ khu vực shophouse có giá trị thương mại cao, mà gần như tất cả các căn nhà đều là nhà mặt tiền (đường nội khu nhỏ nhất rộng 13m), gần như 100% sản phẩm thuộc Gem Sky World đều có thể sử dụng cho hoạt động kinh doanh thương mại, giải trí.

Gem Sky World Long Thành được định vị là Khu Đô thị Thương mại Giải trí quy hoạch bài bản và đồng bộ nhất Long Thành tính đến thời điểm hiện tại. Khi hoàn thiện, đây sẽ là đô thị góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương và cả khu vực.

>> Xem thêm: Gem Sky World – Khu đô thị thương mại giải trí sôi động tại Long Thành

Gem Sky World Đất Xanh là dự án Khu đô thị thương mại giải trí do Tập đoàn Đất Xanh làm nhà phát triển. Với quy mô 92,2 ha, dự án cung cấp hơn 4.000 sản phẩm gồm nhà liên kế, nhà phố thương mại, biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Gem Sky World sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm huyện Long Thành có giao thông thuận tiện, kết nối linh hoạt. Hiện nay dự án đã hoàn thành đầy đủ pháp lý bao gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Quyết định phê duyệt chi tiết 1/500, được phát triển dựa trên nguồn đất trúng đấu giá 3.060 tỷ đồng từ tháng 8/2019.

Tags: cao tốc Long Thànhdự án Gem Sky WorldĐồng NaiGem Sky Worldhạ tầng giao thông Đồng Naihuyện Long Thành Đồng Nai