Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để khởi công giai đoạn 1 vào quý I/2021. Việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án là yếu tố xúc tác khiến cho đất Long Thành tăng giá từng ngày.

>> Xem thêm: Từ sân bay Long Thành nhìn lại quy mô các sân bay quốc tế khác

Giá đất Long Thành tăng trung bình 30-35%

Từ năm 2015, Quốc hội chính thức bấm nút thông qua việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) khiến thị trường BĐS khu vực này nổi sóng, đỉnh điểm những cơn sốt đất Long Thành liên tục diễn ra trong năm 2019, đi kèm với đó đó là những thông tin về tiến độ dự án sân bay Long Thành.

Bước sang 2020, Covid-19 đã khiến thị trường BĐS trầm lắng trong những tháng đầu năm, nhưng giá đất Long Thành vẫn neo ở mức khá cao. Thậm chí, thị trường cũng bắt đầu có sự sôi động trở lại sau khi Ðồng Nai khởi công xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và bắt đầu chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho những hộ đầu tiên bị thu hồi đất, cùng với những động thái mới nhất của Thủ tướng liên quan đến việc đốc thúc tiến độ dự án.

Sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, công suất chứa 100 triệu hành khách
Sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, công suất chứa 100 triệu hành khách

Đáng chú ý là việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho thị trường BĐS khu vực này nóng lên từng ngày. Theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, có công suất chứa 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy các hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ phát triển, từ đó, BĐS cạnh sân bay cũng nóng theo với tiềm năng tăng giá cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao đất nền Long Thành được các nhà đầu tư săn đón?

Khảo sát cho thấy mức giá hiện nay đã tăng 30-50% so với đầu năm 2019, phổ biến ở mức 15- 25 triệu đồng/m2. Những dự án nằm gần các tuyến đường lớn, thuận tiện khai thác kinh doanh có thể đạt bình quân 30-40 triệu đồng/m2. Mức tăng trung bình đạt khoảng 30- 35%/năm trong vòng một năm qua.

Bất động sản Long Thành tăng trung bình 30- 35%/năm trong vòng một năm qua
Bất động sản Long Thành tăng trung bình 30- 35%/năm trong vòng một năm qua

Nói về mức giá của BĐS Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng, các chuyên gia địa ốc cho rằng nơi đây sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới bởi thị trường TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung, trong khi nhu cầu mua nhà ở đang có xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh, giàu tiềm năng phát triển như Đồng Nai.

Với những tiềm năng có được, Long Thành đang trở thành mảnh đất “màu mỡ” và là kênh đầu tư sinh lợi thu hút các nhà đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cả BĐS.

Long Thành: Đất nền khu đô thị thu hút nhà đầu

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, đất nền tại các khu đô thị mới ở Long Thành trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Hiện tại, giá đất tại Long Thành, Đồng Nai đang ở mức thấp, chỉ từ 15 – 30 triệu/m2. Trong khi đó, với sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng như hiện tại của địa phương, nhiều chuyên gia dự đoán, mức giá đất khu vực cận sân bay có thể sẽ lên đến 120 triệu đồng/m2.

>> Xem thêm: Bất động sản Long Thành: Điểm đến thỏa mãn tâm lý “ăn chắc mặc bền” của nhà đầu tư

Thấy rõ tiềm năng phát triển của Long Thành, nhiều “ông lớn” bất động sản đã sớm “đánh dấu” sự có mặt của mình tại đây với các dự án khu đô thị lớn. Đơn cử như Tập đoàn Đất Xanh với Khu đô thị Gem Sky World.

Nằm trên trục Quốc lộ 51, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, dự án khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World do Tập đoàn Đất Xanh làm nhà phát triển. Dự án đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư nhờ vị trí chiến lược, khả năng kết nối giao thông đường bộ, đường hàng không và đường biển vô cùng linh hoạt, được quy hoạch chỉn chu, đồng bộ của một khu đô thị – thương mại – giải trí hiện đại với quy mô lên đến 92,2ha.

Theo quy hoạch, Gem Sky World Đất Xanh nằm liền kề khu đất xây dựng trụ sở Quốc hội phía Nam, Khu công nghiệp Long Đức mở rộng 292 ha, khu làng đại học mới… Dự án chỉ cách Sân bay Quốc tế Long Thành 5 phút di chuyển và kết nối nhanh chóng tới TP.HCM, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, các tỉnh miền Tây thông qua hệ thống các đường cao tốc và các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, tuyến đường vành đai 3, vành đai 4…

Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World được thiết kế theo mô hình bàn cờ tạo nên hệ thống giao thông kết nối liền mạch
Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World được thiết kế theo mô hình bàn cờ tạo nên hệ thống giao thông kết nối liền mạch

Được quy hoạch trở thành khu đô thị thương mại giải trí sầm uất bậc nhất Long Thành, Gem Sky World có thiết kế hiện đại và quy hoạch đồng bộ theo chuẩn quốc tế với hơn 4.000 sản phẩm nhà phố thương mại, shophouse, shophouse villa…

Chủ đầu tư còn áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn trong đợt đầu tiên ra mắt thị trường, chỉ 18 triệu đồng/m2. Khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị sản phẩm (tương đương từ 550 triệu đồng) là có thể sở hữu ngay nhà phố thương mại. Với 70% còn lại, khách hàng được hỗ trợ vay không lãi suất cho đến khi nhận bàn giao sản phẩm.

Hiện dự án đã hoàn thiện pháp lý bao gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Đây là những yếu tố quan trọng, đảm bảo quyền sở hữu lẫn biên lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư và người có nhu cầu an cư.

Hội tụ nhiều giá trị tiềm năng, Gem Sky World hiện là sản phẩm nổi bật trong phân khúc đất nền tại Long Thành, sự lựa chọn phù hợp cho đa dạng các đối tượng khách hàng. Đặc biệt, với khuynh hướng tăng giá chung của toàn thị trường, Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World hứa hẹn là sản phẩm sinh lời cho nhà đầu tư và góp phần làm thay đổi diện mạo cả khu vực.

Tags: bất động sản Long ThànhCảng hàng không quốc tế Long ThànhDự án sân bay Long Thànhgiá đất Long ThànhKhu đô thị Gem Sky Worldsân bay Long Thành