Việc quy hoạch xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đã khiến bất động sản khu vực này tăng nhiệt. Phân khúc shophouse liền kề sân bay bất ngờ tăng giá. Trong đó, shophouse Gem Sky World là một trong những sản phẩm được các nhà đầu tư săn đón.

Bất động sản thành phố sân bay tăng nhiệt

Từ năm 2015, Quốc hội chính thức bấm nút thông qua việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) khiến thị trường BĐS khu vực này nổi sóng, đỉnh điểm những cơn sốt đất Long Thành liên tục diễn ra trong năm 2019, đi kèm với đó đó là những thông tin về tiến độ dự án sân bay Long Thành.

Phối cảnh phân khu 1 của khu dân cư, khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn huyện Long Thành.
Phối cảnh phân khu 1 của khu dân cư, khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn huyện Long Thành.

Bước sang 2020, Covid-19 đã khiến thị trường BĐS trầm lắng trong những tháng đầu năm, nhưng giá đất Long Thành vẫn neo ở mức khá cao. Thậm chí, thị trường cũng bắt đầu có sự sôi động trở lại sau khi Ðồng Nai khởi công xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và bắt đầu chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho những hộ đầu tiên bị thu hồi đất, cùng với những động thái mới nhất của Thủ tướng liên quan đến việc đốc thúc tiến độ dự án.

>> Xem thêm: Vì Sao Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World hút nhà đầu tư?

Đáng chú ý là việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho thị trường BĐS khu vực này nóng lên từng ngày. Theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, có công suất chứa 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy các hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ phát triển, từ đó, BĐS cạnh sân bay cũng nóng theo với tiềm năng tăng giá cao.

Quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành khiến BĐS Long Thành tăng giá
Quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành khiến BĐS Long Thành tăng giá

Khảo sát cho thấy mức giá hiện nay đã tăng 30-50% so với đầu năm 2019, phổ biến ở mức 15- 25 triệu đồng/m2. Những dự án nằm gần các tuyến đường lớn, thuận tiện khai thác kinh doanh có thể đạt bình quân 30-40 triệu đồng/m2. Mức tăng trung bình đạt khoảng 30- 35%/năm trong vòng một năm qua.

Nói về mức giá của BĐS Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng, các chuyên gia địa ốc cho rằng nơi đây sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới bởi thị trường TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung, trong khi nhu cầu mua nhà ở đang có xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh, giàu tiềm năng phát triển như Đồng Nai.

Trong số các thị trường mục tiêu không thể không nhắc tới Long Thành Đồng Nai, một trong những tâm điểm bất động sản phía Nam thời điểm hiện tại. Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, tiềm năng phát triển kinh tế cùng với việc quy hoạch xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đã khiến khu vực này trở thành “đất vàng” thu hút giới đầu tư.

Shophouse liền kề sân bay hút nhà đầu tư

Loại hình nhà gắn liền với đất như shophouse đang thể hiện ưu thế dẫn dắt trên thị trường bởi sự an toàn trong đầu tư, giá trị gia tăng liên tục và khả năng sinh lời từ cho thuê hoặc kinh doanh. Trong đó, shophouse ở các thị trường bất động sản tỉnh đang là điểm đến của các nhà đầu tư.

Shophouse Gem Sky World hút nhà đầu tư
Shophouse Gem Sky World hút nhà đầu tư

Ra mắt đúng thời điểm thị trường bất động sản Long Thành đang sôi sục, shophouse Gem Sky World ngay lập tức được các nhà đầu tư săn đón. Shophouse Gem Sky World cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 4km, càng góp phần gia tăng cơ hội kinh doanh khi sân bay hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025, dự kiến đón 25 triệu lượt khách mỗi năm; đồng thời đáp ứng nhu cầu của cư dân nội khu dự án ước tính 18.000 người và số lượng lớn cư dân từ khu vực lân cận.

>> Có thể bạn quan tâm: Gem Sky World Long Thành – khu đô thị thương mại giải trí sôi động 2020

Ngoài ưu thế về vị trí, Shophouse Gem Sky World còn nằm ở khu vực dân sinh hiện hữu, liền kề khu văn phòng tòa nhà Quốc hội phía Nam quy mô 42ha; khu công nghiệp Long Đức mở rộng 292 ha; Đại học Giao thông Vận tải 28ha; Đại học An ninh 23ha; Đại học Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam 25ha. Shophouse Gem Sky World đã có sẵn một lượng lớn khách hàng là giới tri thức trẻ, chuyên viên, chuyên gia nước ngoài có nhu cầu mua sắm, giải trí vào cuối tuần.

Shophouse Gem Sky World nằm trong tổng thể dự án được quy hoạch theo mô hình bàn cờ tạo nên hệ thống giao thông kết nối liền mạch, không có bất cứ “đường cụt” nào, bốn phương đều liên thông và linh hoạt. Với giá trị đó, dù là shophouse hay các khu nhà ở, biệt thự đều trở thành những sản phẩm bất động sản giá trị, dễ dàng tối ưu hóa lợi nhuận khi vừa ở vừa kinh doanh tại gia. Hiện tại, mức giá shophouse (Nhà phố thương mại tự xây) giai đoạn đầu chỉ khoảng 22 triệu/m2.

Khu shophouse Gold Silk Boulevard Gem Sky World
Khu shophouse Gold Silk Boulevard Gem Sky World

Thêm vào đó, các căn shophouse tại dự án Gem Sky World hầu hết đều nằm ở mặt tiền đường tạo nên những cơ hội giao thương, mua bán, thương mại giải trí sầm uất. Kiến trúc của các căn shophouse đều có không gian dành cho cây xanh tạo môi trường sống trong lành, vượng khí tốt cho gia chủ.

Vị trí đắc địa, tiềm năng sinh lời “vút bay” trong tương lai gần khiến shophouse Gem Sky World trở nên đắt giá và được các nhà đầu tư săn đón. Nếu các nhà đầu tư đã quyết định xuống tiền tại dự án này thì thời điểm hiện tại chính là giai đoạn đầu tư đắc lợi, đón đầu tiềm năng tăng giá khu vực.

Tags: Dự án sân bay Long ThànhSân bay quốc tế Long ThànhShophouse liền kềShophouse Long Thành