Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện.

Đồng Nai hiện đang hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TP.HCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đồng Nai và những triển vọng mới trong năm 2021

Tại hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2021, Đồng Nai xác định công nghiệp là ngành chủ đạo trong phát triển kinh tế, vì thế tỉnh đã đề xuất mở thêm 6 khu công nghiệp (KCN) mới, trong đó huyện Long Thành được ưu tiên quy hoạch 4 KCN với diện tích gần 2,5 ngàn ha. Như vậy trong tương lai gần, Long Thành sẽ có 9 KCN và 3 cụm công nghiệp.

>> Xem thêm: Giá đất Đồng Nai tăng mạnh sau một năm

Cũng trong năm 2021, bức tranh hạ tầng giao thông Đồng Nai dần hoàn chỉnh nhờ các dự án quan trọng. Hầu hết những công trình này đều đã được phê duyệt và khởi động từ cuối năm 2020, trong đó nổi bật là các dự án: khởi công cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 vào ngày 5-1, dự án đường ven sông Đồng Nai, hương lộ 2, nâng cấp đường tỉnh 763, cải tạo đường tỉnh 768, chống ngập suối Cải, hệ thống thoát nước khu vực suối Nước Trong…

Dự án sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 với công suất 25 triệu hành khách sắp khởi công. Ảnh: DXG
Dự án sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 với công suất 25 triệu hành khách sắp khởi công. Ảnh: DXG

Về liên kết vùng, hiện có nhiều công trình đã, đang và sắp triển khai như mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 4… Những dự án này sau khi hoàn thành sẽ tạo nên mạng lưới giao thông mang tính kết nối đột phá, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản ở khu vực phía Đông TP.HCM (bao gồm cả TP. Thủ Đức, Đồng Nai, Bình Dương).

Nhờ sức bật về hạ tầng, trong vòng một năm qua, giá đất tại các khu vực Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch của Đồng Nai tăng khoảng 30%-50%/năm. Đáng chú ý nhất là huyện Long Thành, với giá dao động từ 55-85 triệu đồng/m2 nhờ sở hữu nhiều ưu thế nổi bật từ kinh tế, hạ tầng đô thị, giao thông kết nối, nhất là khi dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch tại huyện này.

Sức hút từ Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World

Ra mắt vào giữa năm 2020, đến nay Gem Sky World đã xác lập vị thế của mình trên bản đồ huyện Long Thành nhờ pháp lý hoàn chỉnh, đảm bảo tiến độ hoàn thiện nhiều hạng mục, công trình quan trọng, từng bước phác họa nên diện mạo của một khu đô thị mang tầm vóc quốc tế.

Khách hàng tham quan tại nhà điều hành của khu đô thị Gem Sky World 92 ha Long Thành. Ảnh: DXG
Khách hàng tham quan tại nhà điều hành của khu đô thị Gem Sky World 92 ha Long Thành. Ảnh: DXG

Đầu tháng 11-2020, nhà điều hành dự án rộng 2.000 m2 đã chính thức khánh thành, trở thành một biểu tượng kiến trúc nổi bật của Gem Sky World, là niềm tự hào của cư dân dự án. Tiếp đó, đại lộ phồn hoa GoldSilk Boulevard dài 2 km cũng được hoàn thiện, phủ xanh với ba tầng cây, đồng thời ngầm hóa hệ thống điện, nước, viễn thông như “đường băng” đưa cư dân Gem Sky World đến với một không gian sống đẳng cấp và tiện nghi.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, vào quý 1 năm 2021, cổng chào hiện đại và nổi bật của Gem Sky World dự kiến sẽ đi vào hoạt động tạo nên dấu ấn đặc biệt ngay khi mọi người đặt chân đến khu đô thị. Công viên trung tâm Gem Sky Park quy mô 3 ha với hàng loạt tiện ích nổi bật sẽ rộng cửa chào đón du khách như: khu trò chơi mạo hiểm liên hoàn Adventure Forest chuẩn quốc tế, quảng trường sự kiện, sân khấu ngoài trời, đài quan sát, máy bay hoa, hồ bơi, đồi cỏ, khu thể thao, sân patin… mang đến diện mạo rực rỡ sắc màu của Gem Sky World trong năm 2021.

Nhịp sống thương mại sôi động của Gem Sky World trong năm 2021 sẽ bắt đầu rõ nét khi những căn shophouse đầu tiên trong tổng số 446 shophouse thành hình dọc đại lộ Goldsilk Boulevard và quanh công viên Gem Sky Park được triển khai xây dựng. Giai đoạn 1 với khoảng 100 shop house đầu tiên với diện tích đất từ 120 đến 152 m2 đang được chủ đầu tư gấp rút xây dựng để đảm bảo tiến độ bàn giao cho khách hàng.

Nguồn: https://plo.vn/bat-dong-san/dong-nai-san-sang-but-pha-trong-nam-2021-961043.html

Tags: công viên Gem Sky ParkĐồng NaiGem Sky World