Đâu là thời điểm “vàng” đầu tư bất động sản Long Thành?

Ngay khi đề án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành được thông qua, giá bất động sản khu vực này có nhiều biến động. Theo nhận định của các chuyên gia, giá Bất động sản Long Thành sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới khi sân bay khởi công xây dựng. Chính bởi vậy, giai đoạn này chính là thời điểm lý tưởng để “xuống tiền” đầu tư.

>> Xem thêm: Bốn lợi thế ‘vàng’ thu hút giới đầu tư của Gem Sky World

Thời điểm vàng đầu tư bất động sản sân bay

Sau khi được thông qua, công tác chuẩn bị triển khai xây dựng dự án sân bay Long Thành đẩy mạnh. Giá trị mang lại về hiệu quả kinh tế từ sân bay được đánh giá rất cao. Khu vực xung quanh sân bay sẽ hình thành nên khu dân cư mới và hàng loạt công ty phục vụ cho công tác hậu cần của sân bay. Không chỉ vậy, yếu tố cộng hưởng và tính lan tỏa kết nối vùng cũng vô cùng mạnh mẽ.

Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành
Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Thị trường bất động sản là một trong những nơi chịu sự ảnh hưởng lớn từ dự án sân bay quốc tế Long Thành. Bất động sản khu vực nóng lên theo tiến độ sân bay. Những ngày này, chỉ cần đến một văn phòng công chứng tư tại huyện Long Thành (Đồng Nai) sẽ thấy được mức độ sôi động của thị trường, rất đông người đến công chứng.

Không chỉ giao dịch tăng mạnh, giá đất tại huyện Long Thành cũng tăng chóng mặt. Như tìm hiểu qua các môi giới, giá đất tại các khu vực quanh sân bay đang không ngừng tăng, có những lô đất cuối năm ngoái chỉ trên dưới một tỷ đồng nay tăng lên 3 đến 4 tỷ đồng.

>> Xem thêm: Gem Sky World – biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Đặc biệt, các khu vực được xác định càng gần sân bay, giá tăng càng cao. “Không biết có tăng ảo hay không, nhưng nhiều người hôm trước vừa bán xong hôm sau giá lại tăng cao hơn nhiều nên đã dẫn đến tâm lý khách hàng không muốn bán vì sợ bị hớ”, một nhân viên môi giới ở Long Thành cho biết.

Phối cảnh khu nhà ga sân bay quốc tế Long Thành
Phối cảnh khu nhà ga sân bay quốc tế Long Thành

Không phải bây giờ, Long Thành từ lâu đã được giới đầu tư địa ốc phía Nam quan tâm đặc biệt. Ngay thời điểm sân bay quốc tế Long Thành còn trong giai đoạn dự tính, bất động sản khu vực này đã thu hút nhà đầu tư. Đến khi, Quốc hội chính thức thông qua chủ trương xây dựng, giá đất tại đây đã tăng vọt và xác lập một mặt bằng giá mới.

Chúng ta có thể nhìn những khu vực như Phú Quốc, trước khi có sân bay giá BĐS 12 triệu đồng/m2, sau khi có sân bay giá đất lên 120 triệu đồng/m2. Cam Ranh từ 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu đồng/m2. Vân Đồn từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2. Câu chuyện triển khai dự án sân bay Long Thành đến thời điểm này là chắc chắn. Do vậy, cơ hội đầu tư đã rất rõ ràng.

Các chuyên gia cho rằng, toàn bộ BĐS khu vực Long Thành, đặc biệt là những khu liền kề sân bay sẽ có tiềm năng tăng giá gấp nhiều lần trong thời gian tới. Chỉnh bởi vậy, các nhà đầu tư nên xem xét “xuống tiền” ngay thời điểm này để đón sóng thị trường.

Gem Sky World – Cơ hội cho nhà đầu tư

Để đón đầu xu thế, gần đây, tại thị trường bất động sản Đồng Nai, đặc biệt là Long Thành đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tính đến nay, hầu hết các tên tuổi tại thị trường bất động sản TP.HCM đều đã có mặt ở Đồng Nai như Đất Xanh, Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long,…

Trong số ít các dự án có quy hoạch bài bản trong khu vực liền kề sân bay quốc tế Long Thành hiện nay phải kể đến dự án Gem Sky World do Tập đoàn Đất Xanh phát triển. Tọa lạc trung tâm xã Long Đức thuộc Khu đô thị vệ tinh sân bay, cách sân bay chỉ 4km, Gem Sky World được nhà phát triển dự án định vị nơi đây sẽ kiến tạo nên một khu đô thị thương mại giải trí sầm uất nhất khu vực.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World Long Thành
Phối cảnh dự án Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World Long Thành

Gem Sky World được xem là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bởi sở hữu vị trí “kim cương” khi tọa lạc ngay trục đường huyết mạch Quốc lộ 51 kết nối 3 tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam là TP HCM – Đồng Nai và Vũng Tàu, cách sân bay quốc tế Long Thành chưa tới 10 phút di chuyển.

>> Có thể bạn quan tâm: Những câu hỏi thường gặp về dự án Gem Sky World

Từ Gem Sky World kết nối linh hoạt tới trung tâm TP. Hồ Chí Minh 40 phút, Bà Rịa Vũng Tàu 50 phút, các tỉnh Miền Tây 60 phút và tất cả các khu vực lân cận bằng đường Cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Cao tốc Bến Lức – Long Thành và các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51.

Ngoài ra, quanh dự án là 5 khu công nghiệp lớn đang hoạt động, là nơi làm việc của hàng nghìn công nhân, chuyên gia nước ngoài, cụ thể như: KCN Long Thành, KCN Long Đức, KCN An Phước, KCN Gò Dầu, KCN Lộc An – Bình Sơn, trong tương lai là KCN công nghệ cao Long Thành và 3 cụm công nghiệp Tam An – Long Phước – Phước Bình. BĐS nằm gần các khu công nghiệp luôn có sức hút lớn bởi lợi thế về giao thông di chuyển, dễ dàng kinh doanh các ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn hay giải trí, mua sắm.

Với các lợi thế kép như vậy thì đầu tư vào Gem Sky World Đất Xanh ngay từ thời điểm mức giá còn sơ khai, chưa bị đẩy lên quá cao được cho là động thái thông minh, chiến lược của những khách hàng đón đầu thị trường.